บทความทั้งหมด

ร้านอาหารใต้ มังสวิรัติ เห็นคนมาโพสในกรุ๊ปของเพจเราแล้วต้องรีบไปตามหาร้านนี้ทันทีเลยครับ เรือนแม่หลุย สาขาสวนผัก มีบริการอาหารใต้ๆแซ่บๆ และมีเมนูเมนูมังสวิรัติให้สั่งได้แบบเต็มๆกว่า 100เมนูเลยทีเดียว

รอบนี้มากินมังไกลถึงเกาะมาเก๊า เสาะหาร้านเจ มัง วีแกน เจอเพียบเลยครับ แต่เวลามีไม่ค่อยเยอะเลยต้องเลือกร้านที่เด็ดที่สุดของที่นี่ครับ ไปแอบดูที่เค้ารีวิวกันตามเน็ท มีแต่คนแนะนำมาที่นี่ครับ เราเลยต้องลุยมา ขอบอกว่าไม่ผิดหวังครับ สุดยอดมาก ไปกันสี่คน สั่งไปสิบกว่าอย่าง กินเกลี้ยงเลยครับ แนะนำสุดๆสำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวมาเก๊าครับ ถ้าจะทานเจทานมัง ไม่มาที่นี่ถือว่าพลาดแน่ๆ

ในประเทศอเมริกามีประชากรที่เป็นมังสวิรัติ อยู่เป็นจำนวนมาก ประเทศแห่งความเสรีแห่งนี้ ทหารหรือประชาชนที่เป็นมังสวิรัติของเค้าก็ได้รับสิทธิพื้นฐานในการเลือกกินในสิ่งที่ตนเองคิดว่าเหมาะสม ในยามคับขันเกิดศึกสงคราม หรือในยามเกิดภัยพิบัติต่างๆ ก็มีอาหาร มังสวิรัติ ให้กินนะครับ

Loving hut พระรามสาม ร้านมังสวิรัติ อร่อยหลากหลาย หลายๆคนที่ทานอาหาร มังสวัรัติ เป็นประจำคงจะคุ้นชื่อกับร้าน Loving Hut กันนะครับ ร้านนี้มีสาขาทั่วโลกเลยครับ ไปประเทศไหนก็เจอ ในเมืองไทยก็น่าจะมีคนนำมาเปิดอยู่หลากหลายสาขาครับ แต่ละสาขาก็จะเป็นคนละเจ้าของกันนะครับ สูตรและเมนูอาหารจึงมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามเจ้าของครับ

Seated ร้านนี้เรียกว่าเรามาเจอด้วยความบังเอิญสุด ๆ ครับ เดินเข้ามาทานรอบแรก ยังไม่รู้เลยครับว่าร้านเป็นร้านอาหาร มังสวิรัติ ล้วน ๆ รอบแรกนึกว่าเป็นร้านอาหารธรรมดา ที่จะมานั่งทานกับเพื่อน ๆ และเราจะขอสั่งเจ สั่งมัง มากินด้วยแค่นั้น

ชาวมังสวิรัติ ยังไงก็คงจะต้องมีเพื่อนสนิทมิตรสหายหรือครอบครัว ที่ไม่ได้ทาน มังสวิรัติหรือทานเจแบบเราด้วยอย่างแน่นอน ร้านนี้จะเป็นร้านที่มาช่วยแก้ปัญหาให้เราสามารถทานบุฟเฟ่ต์ด้วยกันได้อย่างสบายใจครับ

จะถึงช่วงเทศกาลกินเจแล้วนะครับ มาวางแพลนกันครับว่าร้านไหนมี อาหารเจ เลิศๆอร่อยๆน่าทานๆ กันบ้าง

กินเจปีนี้ตรงกับวันที่ 9-17ตุลาคม นะครับ หลาย ๆ คนคงเริ่มกันตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมแล้ว  ร้านหลาย ๆ ร้านที่ปรกติไม่ได้ขายเจ ก็คงกำลังเตรียมเมนูเจ เตรียมกำลังคน เตรียมวัตถุดิบกันมากมายเพื่อมาลุยขายเจกันในช่วง 9-10 วันนี้

ร้านก๋วยเตี๋ยวไม่จำเจ สวรรค์ของคนรักเส้น เพราะว่าที่ร้านนี้นำเสนอตัวเลือกก๋วยเตี๋ยวให้เรา DIY กันได้เองเลยครับ เริ่มตั้งแต่เลือกเส้น เลือกน้ำซุป ปิดท้ายด้วยการเลือกเครื่องที่จะใส่เข้าไปในก๋วยเตี๋ยวสุดแสนจะครีเอทของเราครับ

บ้านอาหารไทยเป็นร้านอาหารแนะนำสำหรับครอบครัวเลยครับ ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่มีทั้งเมนูเนื้อสัตว์และเมนูมังสวิรัติหลายหน้ามากๆในเล่มเดียวกันครับ ไม่ว่าคนในครอบครัวจะมีคนทางเจทานมัง หรือทานเนื้อสัตว์อยู่ในครอบครัวเดียวกัน ก็สามารถนั่งมีความสุขอยู่ในร้านเดียวกันได้ครับ

ต้นกล้าฟ้าใส “อร่อยที่สมอง อิ่มที่หัวใจ ห่างไกลความเจ็บป่วย” ร้านน่ารักๆแถวๆ พุทธมณฑลสายสาม เสิร์ฟอาหารมังสวิรัติ วีแกน และเจ แบบเพื่อสุขภาพสุดๆครับ 

เป็นกันไหมครับที่บางครั้งก็อยากทานอาหารเจแบบพิเศษ ๆ บางครั้งก็อยากได้อาหารอย่างอื่นนอกจากไทย และจีนบ้าง พวกเราก็เลยสืบเสาะร้านอาหารเจ แนวพิเศษ ๆ จนมาเจอร้านนี้เลยครับ ร้านชิจูย่า อาหารเจ สไตล์ญี่ปุ่น อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเส้นเยาวราชเลยครับ พวกเราเลยไม่รอช้า รีบพุ่งไปหาเลยครับ

วันนี้เราพามาที่จังหวัดภูเก็ตครับ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอันดับต้นๆของประเทศชาติเรา จังหวัดนี้ร้านอาหารเจเยอะมากครับ อาจจะเป็นเพราะวัฒนะธรรมการกินเจ และศาลเจ้าที่ชาวพื้นเมืองเคารพศรัทธากันมีอยูมากที่นี่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ทานเจ ทานมัง ทาวีแกน ก็มีเยอะมากขึ้นทุกวันทุกวัน

ชีวิตธรรมดา เชียงราย ร้านนี้เป็นเหมือนร้านบังคับสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนเลยนะครับ ว่าต้องแวะให้ได้ถ้ามาเชียงราย ร้านบรรยากาศดีมากครับ ติดกับริมแม่น้ำกก วิวแม่น้ำดีมากครับ ต้นไม้ร่มรื่นสุดๆ แถมตกแต่งร้านออกมาได้สวยงามมากและนั่งสบายมากครับ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือคนเชียงรายเองก็ยังต้องมาอุดหนุนร้านนี้กันเป็นประจำครับ 

Korean homemade cafe at the heart of Bangkok city

วันนี้พามาพบกับร้านเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ใจกลางเมืองระหว่างถนนสีลมและสุรวงศ์ครับ ร้านอยู่ในซอยเล็ก ๆ แต่หาไม่ยากครับ เข้ามาในซอยแล้วเจอเลยแน่นอน บรรยากาศในร้านอบอุ่นดูสบายมากครับ เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนที่ตกแต่งบ้านน่ารักมาก ๆ

ร้านอาหารตามสั่ง เป็นร้านอีกรูปแบบนึงที่คนกินเจกินมังกินวีแกนแบบเราๆจะขอไปฝากชีวิตไว้ได้บ่อยครั้ง สั่งให้เค้าทำนู่นทำนี่แต่เอาหมูเอาไก่ออก ล้างกระทะ ไม่ใส่น้ำปลาไม่ใส่น้ำมันหอย แต่ร้านนี้ไม่ต้องสั่งมากมายครับ เพราะเป็นร้านอาหารตามสั่งแบบมังสวิรัติอยู่แล้ว โอ้โห้ สุดยอดมากๆ อยากให้มีร้านแบบนี้มาเปิดหน้าปากซอยแถวบ้านบ้างจัง

ถ้าจะมีร้านอาหารวีแกนสักร้านหนึ่งที่ สามารถส่งมาให้เราทานได้ถึงที่ ก็คงดี แล้วยิ่งถ้าร้านอาหารวีแกนนั้นยังมีเมนูที่หลากหลายสัญชาติให้เลือกทานได้โดยไม่เบื่อก็ยิ่งดี แล้วถ้าอาหารเหล่านั้นได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงคุณค่าทางอาหารด้วยแล้วก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ และทั้งหมดที่ได้กล่าวมา ก็รวมอยู่ใน อาหารของ pranaa food for life อาหารวีแกน เพื่อสุขภาพ แบบเสิร์ฟถึงที่ด้วยบริการเดลิเวอร์รี่ครับ  

ปากซอยสุขุมวิท 49 มีร้านอาหารร้านนึงที่เวลาผ่านทีไรต้องหันมองทุกที ร้านนี้มีบรรยากาศที่น่านั่งมาก ๆ ครับ พอสืบรู้มาว่าเป็นร้านวีแกน ยิ่งดีใจเข้าไปใหญ่ หลังจากติดต่อทางร้านได้ เราก็ขอเข้ามาบุกเลยครับ การเดินทางสะดวกมากครับ นั่งรถไฟฟ้าลง สถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินออกกำลังกายมาอีกนิดหน่อยประมาณ 10 นาที ก็จะถึงปากซอย 49 ครับ ร้านอยู่หัวมุมซอย โดดเด่นเป็นสง่ามากครับ ไม่มีทางหาไม่เจอแน่นอน

เปิดดูเมนูร้านนี้เจอคำนี้ก่อนเลยครับ NO LIKE NO PAY ไม่ชอบก็ไม่ต้องจ่าย จริงใจกันสุดๆ ร้านอิ่มเอม ร้านเล็ก ๆ น่ารักในเชียงใหม่ ร้านนี้จะเป็นสไตล์ เจ มัง วีแกน ได้หมด ขอให้บอก เจ้าของร้านใจดีมากครับ จัดให้ได้ตามที่ต้องการ ว่ามาเลย

ที่ไหนฝรั่งเยอะที่นั่นร้านอาหาร มังสวิรัติ ก็จะเยอะตามไปด้วยนะครับ พัทยาก็เป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเยอะมาก เลยไม่แปลกที่เราจะเห็นร้านอาหารเจ อาหารมังสวิรัติ อาหารวีแกน เบ่งบานเป็นดอกเห็ดอยู่เต็มเมืองเลย

ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ร้านนี้แนะนำมากๆเลยครับสำหรับครอบครัวคนจีน ที่อาจจะมีสมาชิกบางท่านทานเจ บางท่านไม่ทานเจ ร้านนี้มีอาหารจีนให้เลือกเพียบเลยครับ และก็มีเมนูเจให้เลือกเต็มๆ หน้าใหญ่ๆในเมนูด้วยครับ

วันนี้เอาใจวัยรุ่น เด็กสยามกันบ้างครับ ร้านนี้ผมทานมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กสยามสมัยเรียน จนตอนนี้เป็นผู้ใหญ่สยาม มาเดินสยามทีไรก็ต้องแอบแวะร้านประจำร้านนี้เกือบทุกครั้งครับ

Pranaa food for life ส่งอาหารเจ และมังสวิรัติมาให้ลองชิม "สะดวก" มากครับ ไม่ต้องมานั่งคิดเลยครับว่าเที่ยงนี้จะไปหาอะไรทานดี

วันนี้เรามาลองแวะชิมกันที่ร้าน Amrita Garden ร้านอาหารมังสวิรัติ แนว Macro Biotic แมคโครไบโอติก อาหารเพื่อสุขภาพ ที่จังหวัด เชียงใหม่

ลองมาชมร้านอาหาร มังสวิรัติ ในรูปแบบ Fine Dining กันดูบ้างครับ ร้านอาหารมังสวิรัติ ที่ให้ทั้งบรรยากาศ และให้ทั้งอาหารแบบพิเศษเสิร์ฟออกมาได้สวยงามอลังกาล และยังรสชาติดีมากครับ

มาถึงเชียงราย ก็ต้องมาหาอาหารเหนืออาหารพื้นเมืองทานกันซักหน่อย โพสถามในแฟนเพจมีหลายคอมเมนต์เลยครับ แนะนำให้มาลองทานที่นี่ ร้านบุญสิตา อาหารเจแบบพื้นเมือง อาหารกับข้าวหลากหลายแบบตักราดราคาสบายๆ แถมอร่อยตามแบบฉบับเมืองเหนืออีกต่างหาก

 มาลองกินอาการ เจ มัง วีแกน ในรูปแบบคลีนๆกันบ้างครับ ร้านนี้เลยครับ Rasayana PATTAYA ที่นี่นอกจากมี RAW FOOD CAFE ให้ทานอาหารวีแกนกันแบบสุขภาพดีแล้ว ยังมีโปรแกรมดีๆ เพื่อสุขภาพอีกมากมายนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสปา หรือการบำบัดทางธรรมชาติหลายๆอย่าง 

 แวะมาทำงานที่เมืองซีอาน ประเทศจีนครับ เมืองนี้ลองค้นหาดูแล้ว ร้านอาหารเจเยอะมาก แต่พอดีเวลามีน้อยครับ มาลองกินได้แค่ร้านเดียวเอง 

Powered by MakeWebEasy.com